TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” được Ban ATGT tỉnh Kon Tum phát động trong phạm vi toàn tỉnh nhằm nâng cao vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong công tác tuyên truyền giáo dục học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông;  giúp các em có nhận thức về các nguy cơ, hậu quả do tai nạn giao thông gây ra và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông phù hợp với tình hình dịch COVID – 19.

Từ ngày 17/11 trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” bằng các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền trực quan thông qua băng rôn, pa nô; qua hệ thống loa trường; lồng ghép vào các tiết học GDCD và tiết sinh hoạt lớp và tuyên truyền trực tuyến trên Page Đoàn trường.

Với những khẩu hiệu ý nghĩa  Bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông; Đã uống rượu bia không lái xe; Không phóng nhanh, vượt ẩu; Chung tay bảo đảm trật tự ATGT và phòng chống dịch COVID-19;Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi mô tô, xe máy; Trật tự, xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn; Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông về việc hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

Pa nô tuyên truyền

Nỗi đau mang tên “Tai nạn giao thông” từ lâu đã trở thành nỗi ám ánh đối với mọi người. Ngoài gây ra cái chết tức thì, tai nạn giao thông còn để lại hậu quả âm ỉ và nỗi đau dai dẳng cho người thân và gia đình của người bị nạn. Bởi thế với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi – vì người ở lại”, các khối lớp đã tổ chức hoạt động tuyên truyền trong các tiết sinh hoạt. Bên cạnh tưởng nhớ những nạn nhân xấu số, bài tuyên truyền hướng tới nhấn mạnh những tổn thất về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra

Tuyên truyền qua các tiết sinh hoạt tại lớp

Những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông còn được thầy cô lồng ghép vào các tiết dạy. Với mục tiêu cao cả, không chỉ giúp các em giàu có về tâm hồn, trí tuệ mà còn giúp các em có được những kĩ năng cần thiết và lan tỏa đến mọi người hành vi văn minh khi tham gia giao thông.

Lồng ghép kiến thức về ATGT qua tiết học Giáo dục công dân

            Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” là hoạt động có ý nghĩa trong công tác giáo dục và truyên truyền học sinh về việc tham gia giao thông nhằm chung tay bảo vệ cuộc sống yên bình của con người và sự phát triển của xã hội.