NGOẠI KHÓA PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM HỌC 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 19-9-2022, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành phối hợp với Công an Tỉnh Kon Tum tổ chức buổi ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm học 2022-2023.

Thực hiện công văn Số 1823/SGDĐT-VP của Sở GD & ĐT về việc phối hợp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2022, BCH Đoàn trường phối hợp với Công an Tỉnh Kon Tum tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật cho giáo viên, học sinh trong nhà trường cũng như phát huy có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an các cấp; tăng cường, củng cố mối liên hệ giữa nhà trường với các lực lượng Công an nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị nội bộ; kịp thời ngăn chặn, xử lí các hành vi gây mất trật tự và các tệ nạn xã hội trong trường học.

Tại buổi ngoại khoá, Trung úy Trần Văn Minh – Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã giới thiệu cho học sinh một số phương tiện chữa cháy thông dụng để xử lý các tình huống cháy, nổ mới phát sinh; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cách thoát nạn trong các trường hợp cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Hướng tới giáo dục ý thức về tác hại của ma tuý, đồng chí Nguyễn Thị Diệu, đại diện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Tỉnh Kon Tum đã hướng dẫn học sinh cách nhận biết chất ma tuý, nêu ra tác hại của ma tuý, các dấu hiệu nhận biết của người nghiện ma tuý và trách nhiệm của học sinh trong công tác phòng chống ma tuý.

Tiếp đến, đồng chí Nguyễn Hạnh Xuân, đại diện cho phòng CSGT đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định và xử lí các hành vi vi phạm pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh. Bên cạnh đó các em còn được cung cấp những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Tiếp đến, đồng chí Phạm Trung Đức – Phòng an ninh mạng, Công an Tỉnh Kon Tum đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị những kỹ năng sử dụng các trang mạng trong thời đại 4.0. Qua đó giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về những phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao hiện nay, đặc biệt là cách sử dụng mạng Internet một cách đúng đắn, không để các thế lực thù địch và các loại tội phạm lợi dụng tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.

Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ thực hiện kết hợp với hình thức tuyên truyền sinh động, lôi cuốn, buổi ngoại khoá đã đem lại những kiến thức bổ ích quan trọng góp phần giúp đỡ học sinh phòng tránh và xử lý những tình huống gặp phải trong học đường cũng như trong cuộc sống. Qua đó giúp quý bậc phụ huynh an tâm về một môi trường giáo dục bổ ích và an toàn.

Đoàn TN