HỌC SINH CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bước vào năm học 2021-2022, Ban Chấp hành Thành đoàn Kon Tum đã ban hành văn bản đề nghị các đơn vị cơ sở chỉ đạo tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” trong các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (THPT, TTGDNN-GDTX).

Theo đó, nội dung diễn đàn hướng tới chia sẻ những câu chuyện đẹp về văn minh học đường, gương người tốt, việc tốt, tình bạn đẹp trong môi trường học đường; chia sẻ kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng phòng vệ để ngăn chặn bạo lực học đường

Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, hiện tượng kì thị, vi phạm giới, bạo lực học đường. Đoàn trường phối hợp cùng Ban tư vấn tâm lý học đường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành lập kế hoạch tổ chức chương trình Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

Mặc dù được tổ chức trong tình hình thời tiết khô và nắng nóng, nhưng với hình thức sinh động, hấp dẫn, diễn đàn đã thu hút đông đảo học sinh tham gia; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường.

Nội dung diễn đàn gồm những chia sẻ câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh. Ngoài ra, diễn đàn còn chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Trưởng Ban tư vấn tâm lý học đường cô Nguyễn Thị Hoa Mai cho biết: “Diễn đàn là dịp để các em học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh. Đồng thời, có thêm kỹ năng để xử lý tình huống nếu bản thân hoặc bạn bè gặp phải”.

 

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh.

BCH Đoàn trường