dung dịch giặt ghế sofa

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều dung dịch giặt ghế sofa với các tính năng khác nhau. Vậy bạn đã biết cách phân loại chúng chưa? Cùng tham khảo một số cách giúp nhận biết các loại dung dịch giặt ghế sofa trên thực tế. 

Vì sao cần sử dụng dung dịch giặt ghế sofa?

Ghế sofa là nơi đón tiếp những vị khách quý, nơi gia đình thư giãn bên nhau. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đây là nơi luôn sạch sẽ, tươi mới và thỏa mái. Để làm được điều này, bạn cần chú trọng việc vệ sinh ghế sofa thường xuyên.

Có rất nhiều loại ghế sofa với chất liệu bọc khác nhau, tuy nhiên, chúng đều cần những chất tẩy rửa phù hợp. Vì nếu dung dịch giặt không đảm bảo, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Cùng với đó là làm phai màu, mất giá trị sử dụng của ghế sofa. Vì thế , sử dụng dung dịch giặt ghế sofa phù hợp là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. 

Phân loại các dung dịch giặt ghế sofa

Có rất nhiều cách để phân loại các dung dịch giặt ghế sofa đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm về lĩnh vực giặt ghế sofa của SOFAKLEAN, bạn có thể căn cứ vào tiêu chí chất liệu bọc trên ghế để phân loại thành: 

  • Dung dịch giặt ghế sofa cho chất liệu da: Các chất tẩy rửa dành cho chất liệu này cần là hóa chất chuyên dụng. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng dung dịch pha loãng nước cốt chanh và nước; rượu và nước để thực hiện tốt công việc vệ sinh. 
  • Dung dịch giặt ghế sofa cho chất liệu vải: Đối với chất liệu này, sẽ có hai loại dung dịch thông dụng là hóa chất giặt khô (phun trực tiếp vào vải) và hóa chất giặt ẩm (tạo bọt trên bề mặt vải, dùng bàn chải chải đều). Tuy nhiên, dù là cách thức nào cũng cần khiến bề mặt ghế sofa sạch, thơm, không bị ướt quần. 
  • Dung dịch giặt ghế sofa cho chất liệu nỉ: Loại ghế sofa này rất dễ bị bẩn. Vì vậy, khi vệ sinh, dung dịch giặt ghế phải đảm bảo nhưng khô, an toàn cho da vì được sử dụng khá thường xuyên. 

Lưu ý khi sử dụng dung dịch giặt ghế sofa

  • Đối với dung dịch giặt ghế sofa được làm bằng hóa chất thì không nên lau thường xuyên hàng ngày. Chỉ nên sử dụng mức tối đa theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất. 
  • Lựa chọn những dung dịch giặt ghế sofa có nguồn gốc rõ ràng, có tem chống hàng giả. Ngoài ra, để tin tưởng hơn, bạn có thể mua ở những các dịch vụ giặt ghế sofa Đà Nẵng chuyên nghiệp. Những đơn vị có kinh nghiệm trong việc phân phối các dung dịch tẩy rửa đồ nội thất sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thú vị. Họ cũng đưa ra những mức giá hợp lý, phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng. 
  • Nếu không đủ chi phí mua dung dịch giặt ghế sofa chuyên dụng đắt đó, bạn có thể tham khảo việc pha loãng các dung dịch vệ sinh bằng nguyên liệu ngay tại nhà. Lưu ý, sau khi hoàn thành cần lau khô các chất tẩy rửa sạch sẽ trước khi đưa ghế vào sử dụng. 

Trên đây là phân loại các dung dịch giặt ghế sofa và lưu ý khi sử dụng chúng  để bạn có thể tham khảo. Mỗi một vết bẩn sẽ có những cách xử lý khác nhau. Vì vậy, hãy luôn bình tĩnh trước các tình huống xảy ra đối với ghế sofa trong gia đình. Chúc các bạn thành công!