NGÀY HỘI SÁCH “ĐẶT ĐIỆN THOẠI XUỐNG, CẦM SÁCH LÊN, CUỘC ĐỜI BẠN SẼ THAY ĐỔI” TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH NĂM 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày hội sách “Đặt điện thoại xuống, cầm sách lên, cuộc đời bạn sẽ thay đổi” trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành năm 2022

Với mục đích khơi dậy cho các em học sinh niềm đam mê đọc sách và hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9 (21/4/2014-21/4/2022), ngày 21/4/2022, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội sách với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy giáo Nguyễn Văn Định – phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh mục đích của Ngày hội sách: Lan tỏa tình yêu và niềm đam mê đọc sách; hình thành thói quen và kĩ năng đọc, đánh giá sách; phát huy tính sáng tạo và trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng tự học suốt đời; phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường.

Hướng đến chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, Ngày Hội Sách năm 2022 của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng: Học sinh chia sẻ, giới thiệu về một hoặc một vài cuốn sách theo chủ đề yêu thích mà học sinh đã đọc. Sách hoặc chủ đề sách đó đã giúp bản thân có những thay đổi tốt đẹp (về nhận thức, thái độ, hành vi, vận dụng vào thực tiễn, học tập…), với hai hình thức là bài viết cá nhân và video của tập thể; trưng bày và thuyết trình mô hình xếp sách nghệ thuật của liên khối chuyên với các chủ đề như đất nước, con người Việt Nam hay các mô hình thể hiện nét đặc trưng của môn chuyên… Bằng sự khéo léo và sáng tạo, khối chuyên Sinh đã xuất sắc giành giải nhất sản phẩm xếp sách nghệ thuật với mô hình “Nam quốc sơn hà”.

Thông qua Ngày hội sách, Đoàn Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” đến toàn thể học sinh.

Ngày hội sách tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành với thông điệp “Đặt điện thoại xuống, cầm sách lên, cuộc dời bạn sẽ thay đổi” là một hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc với toàn thể giáo viên và học sinh. Hoạt động không chỉ khơi dậy niềm đam mê đọc sách mà còn tạo môi trường để học sinh giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen, kĩ năng đọc sách cho học sinh, cũng là góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.