Thí sinh rạng rỡ sau giờ thi giáo dục công dân

TTO - Ghi nhận tại các điểm thi cho thấy nhiều thi sinh kết thúc môn giáo dục công dân - cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia, trong tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Thí sinh rạng rỡ sau giờ thi giáo dục công dân
Thí sinh tại điểm thi Trưng Vương vui mừng vì đề thi dễ thở - Ảnh: Duyên Phan

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM, nhiều thí sinh tươi cười rạng rỡ khi bàn luận đề với bạn bè và trò chuyện với phụ huynh. Các thí sinh đánh giá đề môn giáo dục công dân vừa sức, sát với những kiến thức đã học, thậm chí dễ hơn đề kiểm tra trên trường của các bạn.

"Đề không khó, em làm được chắc chắn 80%. Đề tương đối giống các đề thi thử trước đó. Những câu dùng kiến thức pháp luật để giải quyết tình huống không quá phức tạp với những bạn nắm chắc luật", thí sinh Nguyễn Trung Phong cho biết.

"Em thấy trong 3 môn sáng nay, đề thi giáo dục công dân là dễ nhất", thí sinh Quang Mỹ Tâm, điểm thi trường THPT Thủ Đức nói.

Tại điểm thi THPT Việt Đức, Hà Nội, các thí sinh cho biết đề thi không quá dài nhưng độ bao phủ kiến thức khá cao, nhiều kiến thức xã hội.

"Bài thi chủ yếu xoay quanh lý thuyết và những kiến thức về pháp luật đời sống, sát với thực tế, đưa ra nhiều câu hỏi ứng dụng. Mặc dù thi 3 môn xã hội trong một buổi nhưng hình thức thi trắc nghiệm cũng giúp nhẹ hóa kiến thức và cách làm bài", Nguyễn Thiên Ngân (THPT Trần Phú) chia sẻ.

Tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân, Hà Nội, thí sinh nhận xét đề thi môn giáo dục công dân "rất dễ", có nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức thực tế đời sống, chỉ trong tầm 10 đến 15 phút là hoàn thành bài thi.

Nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Việt Hồng, Cần Thơ thở phào sau môn thi cuối cùng. "Em không nghĩ đề lại dễ và thuận lợi như vậy. Giờ em rất thoải mái để chờ kết quả", thí sinh Lâm Trần Thảo Như nói. 

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, Châu Đốc, An Giang phấn khởi cho biết đề giáo dục công dân không khó và dễ ăn điểm.

Thí sinh rạng rỡ sau giờ thi giáo dục công dân
Phụ huynh vui vẻ đón con sau khi kết thúc môn thi GDCD tại điểm thi THCS Lê Văn Tám, Q. Bình Thạnh - Ảnh: Ngọc Biển

 

 
 
 
 
 
 

Thí sinh Trần Thị Kiều Oanh tại điểm thi THPT Trần Phú, Đà Nẵng nói đề giáo dục công dân dễ - Clip: Đoàn Nhạn

 

Đi trễ, thí sinh quỳ khóc trước cổng trường thi

Sáng 24-6, theo thông tin từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ, một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa đi thi trễ đã quỳ gối, gào khóc tại cổng trường xin được vào thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Văn Thi - phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, xác nhận sáng cùng ngày có thí sinh Vương Thị Hoa đến điểm thi tại Trường THPT Quảng Xương I để dự thi, nhưng bị muộn giờ so với quy định.

Qua xác minh thông tin của Sở GD-ĐT từ điểm thi Trường THPT Quảng Xương I, trước buổi thi sáng 24-6 thí sinh Hoa đã bị ốm phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương. Có thể do bị ốm nên sáng 24-6, thí sinh đến điểm thi bị muộn giờ.

Sau đó em Hoa đã được cán bộ y tế và lực lượng công an tại điểm thi Trường THPT Quảng Xương I đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương để tiếp tục điều trị.

“Việc thí sinh đi thi không may bị ốm, không thể dự thi được một số môn là trường hợp bất khả kháng. Đối với thí sinh không may bị ốm khi đang dự thi, nếu sau này có đầy đủ hồ sơ theo quy định của ngành thì sẽ được xét đặc cách”, ông Hoàng Văn Thi cho biết thêm.

HÀ ĐỒNG