Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đạt 3 giải trong Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học

Từ ngày 17 đến 20/3 tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2017-2018 khu vực phía nam.

Cuộc thi có 239 dự án thuộc 20 lĩnh vực khác nhau với sự tham gia của 417 học sinh THCS và THPT đến từ 32 Sở GD-ĐT các tỉnh, thành khu vực phía Nam và 2 trường THPT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Sư phạm TP.HCM.

Riêng đoàn Kon Tum có 05 dự án dự thi, là những dự án xuất sắc nhất trong tổng số các dự án tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, trong đó có 4 dự án là học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Thầy trò Đoàn Kon Tum tham gia cuộc thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 119 giải lĩnh vực (chiếm 50% số dự án tham gia dựu thi), gồm có 12 giải nhất, 25 giải nhì, 36 giải ba và 46 giải tư.

Đoàn Kon Tum đạt được 02 giải nhì và 01 giải tư đều là học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành: Trong đó đề tài đạt giải Nhì là “Máy hỗ trợ đọc sách kí tự quang học” của Trần Quốc Khuê học sinh lớp 12 Hóa và “CenaBOX – Thiết bị trợ lí thông minh” của Nguyễn Anh Khoa học sinh lớp 11 Tin.

Đề tài đạt giải tư: “Xây dựng hệ thống trợ giúp lái xe an toàn” của Bùi Đình Nguyên Khoa học sinh lớp 11 Tin và Chu Thanh Tùng học sinh lớp 11 Lí.

Học sinh nhận giải nhì 

Học sinh nhận giải tư

Em Trần Quốc Khuê chụp hình lưu niệm với thầy Nguyễn Hóa (Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum) và thầy Hồ Hữu Sơn – Giáo viên hướng dẫn

Em Nguyễn Anh Khoa chụp hình lưu niệm với thầy Hồ Hữu Sơn – Giáo viên hướng dẫn

Em Bùi Đình Nguyên Khoa và em Chu Thanh Tùng chụp hình lưu niệm với thầy Lê Văn Trung – Giáo viên hướng dẫn

Mong rằng năm học 2018 -2019 trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành sẽ có nhiều học sinh tham dự cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia và đạt giải cao.

Tuấn Anh  & Hữu Sơn