Mùa đông yêu thương 2017 - cuộc trải nghiệm đầy ý nghĩa

Thực hiện chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2017 do BCH Đoàn thành phố Kon Tum phát động, ngày 28 tháng 12 năm 2017, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Mùa đông yêu thương” đến Phân hiệu Nội trú KonPlông và thôn Rôxia 1,2, xã ĐăkTăng, huyện KonPlông.

Tham gia chương trình có thầy Lê Thanh Bình, Phó hiệu trưởng cùng 15 quý thầy cô và các em đoàn viên thanh niên của trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Đoàn trường đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 3.000.000 cho các em học sinh Phân hiệu Nội trú KonPlông và 170 áo ấm, 425 bộ quần áo các loại cho các em học sinh và người dân thôn Rôxia 1,2 xã ĐăkTăng. 

(Nhà trường trao quà cho Phân hiệu Nội trú KonPlông và thông Rôxia, xã ĐăkTăng, KonPlông)          

Quãng đường gần 90 cây số ngoằn ngèo,khúc khuỷu trở nên dài hơn trong tiết trời mưa và lạnh. Lần đầu tiên Đoàn trường đến với xã ĐăkTăng, được trực tiếp tham gia, chứng kiến cuộc sống và sinh hoạt của người dân nơi đây, chúng tôi càng thấu hiểu, sẻ chia và khâm phục hành trình nhọc nhằn đến với cái chữ của các bạn học sinh vùng khó khăn.

 Trong buổi giao lưu giữa hai trường, chúng tôi cảm nhận được tấm chân tình qua những giọng hát cao vút, ngọt ngào, những lời tâm sự mộc mạc của các em học sinh. Món quà gởi tặng các em và bà con nơi đây không nhiều nhưng đó là lòng chân thành của chúng tôi, những học sinh và giáo viên của vùng thuận lợi hơn trong tỉnh.

Đây thực sự là chuyến đi mang lại cho cả thầy và trò THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.

Tin. Đoàn trường