Tri ân ngày nhà giáo

Sáng 20.11.2017, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng”, lần thứ 2, chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. Về dự có Nhà giáo ưu tú Phan Đức, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Trước khi vào chung kết cuộc thi, em Đinh Huỳnh Nhi, học sinh lớp 12HO, đại diện cho học sinh toàn trường lên gửi tới quý thầy cô những lời tri ân chân thành và sâu sắc. Tiếp theo là những bó hoa tươi thắm mà các em học sinh Chuyên Nguyễn Tất Thành dâng tặng cho thầy cô nhân ngày lễ đặc biệt này.

Những đóa hoa tri ân

Đây là lần thứ 2 Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là nơi để các em học sinh có cơ hội bộc lộ năng khiếu, thỏa mãn đam mê… góp phần hình thành những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tập thể, nhóm, cá nhân.

Trải qua hai vòng thi, với sự tuyển chọn kĩ lưỡng, nghiêm túc, ban tổ chức đã tìm ra 10 tiết mục ở các thể loại: Hát, múa, sử dụng nhạc cụ, kịch tham gia vào vòng chung kết. Mỗi thể loại, các em học sinh đều bộc lộ rõ những tài năng, tâm huyết trong quá trình tập luyện và trình diễn. Ở thể loại múa, các em có sự đầu tư rất nghiêm túc và chỉn chu về nội dung, trang phục, đạo cụ… có rất nhiều động tác khó, đòi hỏi phải có sự tập luyện rất gắt gao. Kịch cũng là một lĩnh vực được các em quan tâm và dày công dàn dựng. Những kịch bản chuyển tải được nhiều thông điệp hay, có ý nghĩa giáo dục với các bạn trẻ hãy biết sống và cống hiến, sống hết mình, làm việc và học tập hết mình… như: Tuổi trẻ và hành động, Chuyến xe cuối cùng hayKỉ niệm trường xưa… Học sinh Chuyên còn tài năng và “nghệ sĩ” hơn nữa khi các em sử dụng các loại nhạc cụ một cách điêu luyện.

Quả thật, các em không chỉ học tốt, chăm ngoan và còn rất tài năng. Mỗi tiếng đàn, mỗi lời ca, điệu múa đều cất lên từ tấm lòng chân thành, từ tình cảm yêu mến dành tặng cho quý thầy cô nhân mùa hiến chương 2017.

                                                                                      Đoàn trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI

CÁC TIẾT MỤC THAM GIA THI

1. Mã số 06 kỶ NIỆM TRƯỜNG XƯA

2. Mã số 09. DÒNG MÁU LẠC HỒNG

3. Mã số 08 CHUYẾN XE CUỐI CÙNG

4. Mã số 02 NƯỚC NON HỮU TÌNH

5. Mã số 04 NHỮNG NGƯỜI BẠN VUI TÍNH

6. Mã số 01 NHỮNG TRÁI TIM VIỆT NAM

7. Mã số 03 TUỔI TRẺ VÀ HÀNH ĐỘNG

8. Mã số 10 MASUP WITHOUT YOU

9. Mã số 05 BÈO DẠT MÂY TRÔI

10. Mã số 11 LIÊN KHÚC TÂY NGUYÊN