Chào mừng năm học mới 2017-2018

Hòa chung trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước tưng bừng chào mừng ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 05/9, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017 – 2018.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cô Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ vừa sôi động, hào hùng vừa sâu lắng, trữ  tình và tràn đầy ý nghĩa của giáo viên và học sinh nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ của thầy cô và các em học sinh

Trong buổi lễ trang trọng này, cô Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, Phó hiệu trưởng nhà trường, đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh. Trong thư, chủ tịch nước mong muốn học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Hạnh đọc thư của Chủ tịch nước (Ảnh trái); Nhà giáo ưu tú Phan Đức đọc diễn văn khai giảng (Ảnh phải)

Tiếp theo chương trình là bài diễn văn khai trường của Nhà giáo ưu tú Phan Đức, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Bài phát biểu là tất cả những tâm huyết mà tập thể sư phạm nhà trường đã đặt ra và cùng nhau phấn đấu trong năm học 2017 – 2018. Đặc biệt, nhà trường chú trọng đổi mới dạy và học bằng cách chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành phẩm chất và phát triển năng lực người học; chuyển từ chỉ chú trọng giáo dục nhân cách nói chung sang kết hợp giáo dục nhân cách với phát huy tốt nhất tiềm năng cá nhân; chuyển từ quan niệm cứ có kiến thức là có năng lực sang quan niệm kiến thức chỉ là yếu tố quan trọng của năng lực.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong năm học 2017 – 2018, nhà trường tiếp tục cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xác định rõ những nhiệm vụ, giải pháp triển khai nhằm đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục.

Đ/c Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và đánh trống khai trường

Sau khi Lễ khai giảng trang trọng kết thúc, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động vui chơi rất bổ ích, thú vị, thu hút được sự tham gia, cổ vũ rất nhiệt tình của các em học sinh. Phần Hội không chỉ có các trò chơi vận động mà còn tranh tài trí tuệ, sự nhanh nhạy, sáng tạo của các em. Trong đó, có sự lồng ghép thiết thực, phù hợp các kiến thức về an toàn giao thông, giáo dục sức khỏa sinh sản vị thành niên, sử dụng mạng xã hội cũng như văn hóa ứng xử trong trường học… Qua đó, các em không chỉ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân, mà còn có thêm nhận thức và thay đổi suy nghĩ, hành động tích cực trước những những vấn đề trên.

Các hoạt động vui chơi của Đoàn trường

Buổi lễ khai giảng đã khép lại, thầy và trò nhà trường lại tiếp tục những hành trình trên bước đường chinh phục tri thức nhưng dư âm của ngày khai trường thì vẫn còn vang vọng đâu đây…

“Mùa thu ơi mùa thu! Mùa đi xây những ước mơ
Tung bay màu khăn thắm rực rỡ trên vai em