HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TẤT THÀNH ĐOẠT 2 GIẢI BA TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP QUỐC GIA HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2020 – 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nằm trong 91 dự án được chọn và trao giải trong cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2020 – 2021 được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 25 đến ngày 27/03/2021, dự án Thiết bị thông dịch ngôn ngữ kí hiệu Hệ thống giám sát người đeo khẩu trang của học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành vinh dự được trao giải Ba.

Những dự án xuất sắc được chọn và trao giải

Hai dự án được đánh giá cao về tính phát hiện mới, có khả năng ứng dụng cao vào cuộc sống. Thiết bị thông dịch ngôn ngữ kí hiệu của 2 học sinh Nguyễn Xuân Hiếu (12 Tin) và Hồ Khánh Duy (12 Tin) hỗ trợ cho người câm điếc có thể dễ dàng giao tiếp trong cuộc sống. Hay góp phần bảo vệ sức khoẻ con người trong tình hình phức tạp của dịch Covid – 19 qua dự án Hệ thống giám sát người đeo khẩu trang của 2 em học sinh Lê Quốc Anh (12 Tin) và Phạm Công Đức Tài (12 Toán). Cả hai dự án đều được thầy Hồ Hữu Sơn – Giáo viên bộ môn Tin học, tận tình hướng dẫn.

Lãnh đạo nhà trường và thầy hướng dẫn chụp hình cũng các em đoạt giải Ba.

   

Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các em đoạt giải Ba và thầy hướng dẫn khi trờ về trường.

Với kết quả đạt được, các em tiếp tục lan toả niềm đam mê sáng tạo, tìm kiếm, nghiên cứu khoa học đến với tất cả học sinh trường Chuyên Nguyễn Tất Thành nói riêng và trên toàn tỉnh Kon Tum nói chung.

Ban biên tập