Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm khuyến khích học sinh tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức liên môn học vào giải quyết các tình huống cũng như các vấn đề đặt ra trong cuộc sống, ngày 27/11/2021, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công vòng chung khảo cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022.

Vượt qua vòng ý tưởng hội thi năm nay có 6 dự án KHKT lọt vào vòng chung khảo của các em học sinh thuộc khối 11 và 12,  hướng đến các đề tài về bảo vệ sức khoẻ, môi trường,…. Trong số những đề tài tham gia cuộc thi, đáng chú ý có dự án tìm tòi, nghiên cứu để chế tạo sản phẩm hữu ích cho việc trồng trọt loài cây đặc trưng cho vùng đất Tây Nguyên. Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, có thể nói cuộc thi năm nay có nhiều ý tưởng, sản phẩm hoàn thiện, thể hiện được sự sáng tạo và hữu ích trong cuộc sống.

Trong hội thi, các nhóm học sinh đã vô cùng tự tin khi thuyết trình các đề tài khoa học kỹ thuật. Các thầy cô tham gia duyệt các đề tài đều cảm nhận được sự tự tin, sáng tạo, thái độ nghiêm túc, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn khen thưởng cho 6 dự án gồm 11 em học sinh đạt giải nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2021-2022 của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, trong đó có 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Tư, đồng thời chọn ra các dự án xuất sắc tham gia cuộc thi KHKT cấp Tỉnh, được tổ chức trong tháng 01/2022.

TT Họ và tên Lớp Giải
1 Nguyễn Quang Trường 12 Toán

Giải Nhất

2 Kiều Thị Thu Phương

Nguyễn Duy Niên

11 Hóa

12 Lý

Giải Nhất
3 Huỳnh Vũ Gia Hân

Hồ Ngọc Tân

11 Hóa

11 Hóa

Giải Nhì
4 Lê Quang Vinh

Nguyễn Lê Thanh Tú

12 Sinh

12 Tin

Giải Ba
5 Lê Văn Hiếu

Nguyễn Tấn Lộc

12 Tin

12 Sinh

Giải Ba
6 Lê Hoàng Khánh

Lê Đình Hoàng Nam

12 Hóa

12 Hóa

Giải Tư

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

                                                                                                                                              Tin: Đoàn trường.